Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-8 ảnh 1 
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong 2 ngày liên tiếp, thị trường chứng khoán toàn cầu và các tài sản rủi ro giảm giá mạnh bởi việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) phá giá khá mạnh đồng NDT (3,46% trong 2 ngày). Đây là mức điều chỉnh lớn nhất kể từ khi đồng NDT chính thức công bố không neo buộc vào đồng USD từ tháng 7-2005.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau thời gian im lìm với quá trình tái cấu trúc, nhiều ngân hàng đã bắt đầu khởi động lại kế hoạch tăng vốn kể từ năm 2015. Điều này cũng phù hợp với việc giá các cổ phiếu ngân hàng trên thị trường chứng khoán liên tục tăng. Tuy nhiên, ngân hàng có hoàn thành kế hoạch tăng vốn hay không còn tùy thuộc vào từng ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thông tin về việc Trung Quốc phá giá đồng NDT lần lượt 1,9% và 1,6% chỉ trong 2 ngày 11 và 12-8 được xem là nguyên nhân chính khiến thị trường chứng khoán sụt giảm. Nhưng thực tế có đúng như vậy?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Một trong những nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính năm 2007-2008 là việc tích tụ nợ của quốc gia, doanh nghiệp và hộ gia đình. Thế nhưng, từ năm 2008 đến nay, tốc độ tích tụ nợ có xu hướng tăng ngày càng nhanh. Nghiên cứu của Jubilee Debt Campaign’s (JDC), với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU), khẳng định thế giới đang rơi vào một bẫy nợ công mới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...