Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-10 ảnh 1 
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc tái cơ cấu nền kinh tế phát sinh từ việc duy trì quá lâu một mô hình tăng trưởng kém hiệu quả, thực chất là duy trì một hệ thống phân bổ nguồn lực sai lệch - tập trung cho những ngành khai thác tài nguyên, gia công lắp ráp, thâm dụng lao động kỹ năng thấp, sử dụng nhiều vốn thay vì các ngành định hướng công nghệ và giá trị gia tăng cao. Vậy để tái cơ cấu hiệu quả, phải thực hiện ra sao?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Phát triển và đa dạng hóa hệ thống nhà đầu tư là một trong những mục tiêu chính trong Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu chính phủ đến năm 2020. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này khách hàng chính của thị trường trái phiếu chính phủ vẫn là các ngân hàng thương mại.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau khi UBND TP Hải Phòng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3, CTCP Phát triển đầu tư Kinh Bắc (KBC) đã bắt tay thực hiện kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn. Trước đó, ĐHCĐ đã lên kế hoạch tăng vốn nhưng lo ngại về rủi ro pha loãng nên KBC vẫn còn chần chừ chưa tiến hành.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật chiến tranh cũng được nâng lên tầm cao mới. Giờ đây, một người lính có thể ngồi tại Washington để tiêu diệt kẻ thù ở tận Trung Đông, nhờ vào công nghệ máy bay không người lái (UAV). Theo xếp hạng của The National Interest, 5 nước đứng đầu về quyền lực UAV hiện nay là Hoa Kỳ, Israel, Trung Quốc, Iran và Nga. 2 dòng UAV công nghệ hiện đại nhất hiện nay đều thuộc về Hoa Kỳ, với tên gọi “Tử thần” (Reaper) và “Kẻ săn mồi” (Predator). Cả 2 dòng UAV này đều đã tham gia những cuộc chiến ở Trung Đông, là nỗi ám ảnh của kẻ thù không lực Hoa Kỳ, cũng như... thường dân ở những nước đó.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".