Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số Tất niên phát hành sáng thứ năm ngày 12-2-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tái cấu trúc nền kinh tế mà cụ thể là tái cơ cấu đầu tư công, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp nhà nước đã đi được một chặng đường. Tuy nhiên, theo ông Lê Đình Ân, nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, quá trình tái cấu trúc hiện vẫn diễn ra chậm chạp, đã đến lúc phải có những giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để thúc đẩy quá trình này.

Năm 2014, lượng kiều hối chuyển về nước tiếp tục lập kỷ lục, duy trì mức tăng 1 tỷ USD/năm trong suốt 4 năm. Dự báo trong năm 2015 và 2016, kiều hối vẫn sẽ giữ vững mức tăng trưởng trên 11 tỷ USD do xu hướng kiều bào đầu tư về nước và lượng lao động xuất khẩu đang ngày càng gia tăng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thông tin BIDV sẽ bán 25% cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài trong năm 2015 được khá nhiều người quan tâm, vì kể từ năm 2011 đến nay rất hiếm thương vụ ngân hàng bán cổ phần cho đối tác chiến lược. Trong bối cảnh tái cấu trúc hệ thống ngân hàng sẽ diễn ra mạnh mẽ trong năm 2015, việc tham gia của đối tác chiến lược nước ngoài với dòng vốn lớn sẽ tạo thuận lợi hơn.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Chỉ trong vòng 5 năm, quy mô thị trường trái phiếu Việt Nam đã tăng gấp 2 lần với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 30%/năm - cao nhất khu vực Đông Á cũng như ASEAN. Diễn biến sôi động của thị trường trái phiếu là điểm sáng nổi bật trong bức tranh chung thị trường tài chính Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, để thị trường này phát triển rất cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ cơ quan quản lý.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Những khởi sắc của bất động sản trong năm 2014 đã tạo một nền tảng tốt để thị trường này kỳ vọng một sự đột phá trong năm 2015. Theo các chuyên gia bất động sản, sự cởi mở về mặt chính sách có thể giúp lĩnh vực này 1 năm mới bội thu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất