Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kể từ ngày 20-12, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ chính thức hoạt động theo Nghị định 151 với chức năng, nhiệm vụ có nhiều điểm thay đổi so với trước, nhất là trong bán vốn. Liệu có kỳ vọng gì về sự lột xác của siêu tổng công ty này?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ của Chính phủ, trong vòng 2 năm qua, chúng ta đã làm được nhiều việc nhưng vẫn chưa thúc đẩy được đà tăng trưởng của nền kinh tế. Nhưng đến đầu quý III-2013 đã có những dấu hiệu đầu tiên kinh tế đã bắt đầu dò đáy phục hồi.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cổ phiếu mía đường từng là nhóm ngành mang lại lợi nhuận cho NĐT nhờ lợi nhuận ổn định và mức chi trả cổ tức hấp dẫn. Tuy nhiên, lợi thế này đang dần bị đánh mất do giá thành sản xuất cao kéo theo khả năng cạnh tranh kém và hàng tồn kho lớn.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Các nước châu Á đang phải hứng chịu tình trạng khói mù u ám do chính mình gây ra, làm thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng cuộc sống người dân. Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên tồi tệ ở Trung Quốc mặc cho những nỗ lực giải quyết của chính quyền. Trong nhiều ngày, mặt trời chìm khuất trong màn khói mù đậm đặc.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.