Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 11-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Dù Luật Doanh nghiệp 2014 đã quy định cũng như có nghị định riêng quy định chi tiết các loại thông tin cần phải công bố, nhưng do chế tài chưa đủ mạnh, khiến việc thực hiện không đi vào nề nếp. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã trao đổi với ông Phạm Đức Trung, Trưởng Ban Cải cách và phát triển doanh nghiệp (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương).

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016 cho thấy lợi nhuận của các ngân hàng tiếp tục có sự phân hóa rõ nét. Bên cạnh một vài ngân hàng lớn như VietcomBank, BIDV tiếp tục công bố lợi nhuận khủng, không ít ngân hàng nhỏ chỉ có con số lợi nhuận rất khiêm tốn so với số vốn hàng ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng đây chưa chắc là lợi nhuận thực của ngân hàng, bởi tiềm ẩn sau đó có thể là nợ xấu khó lường.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tính đến hết phiên 10-8, TTF (Gỗ Trường Thành) đã giảm sàn liên tiếp 17 phiên, giá chỉ còn 13.100 đồng/cổ phiếu so với mức đỉnh 43.000 đồng; cùng khoảng thời gian này, DRH (Dream House) cũng có 11 phiên giảm sàn (không liên tiếp) xuống mức giá 31.200 đồng/ cổ phiếu so với mức đỉnh 80.000 đồng. KSB (Khoáng sản Bình Dương) có số phiên giảm sàn ít hơn nhưng mức giá tầm khoảng 62.000 đồng/ cổ phiếu hiện nay cũng thấp hơn vùng đỉnh 93.000 đồng đến hơn 30%.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Hàng loạt dự án xử lý rác thải, chất thải rắn được xây dựng bằng nguồn vay ODA tại các địa phương Hải Phòng, Hải Dương, Lào Cai, Nam Định đang ngừng hoạt động, hoặc hoạt động cầm chừng. Nguyên nhân do công nghệ lạc hậu, rác từ nguồn không được phân loại, thiếu kinh phí xử lý rác… Thực trạng này cho thấy sự lãng phí lớn trong đầu tư công tại các địa phương hiện nay.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất