Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường bất động sản đã và đang là tâm điểm chú ý do khả năng ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế. Thị trường đóng băng không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mà còn ảnh hưởng tới thanh khoản của ngân hàng, gây đình trệ sản xuất ngành vật liệu xây dựng, doanh nghiệp xây lắp, việc làm cho người lao động... Đây là vấn đề nóng cần có giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ, ngăn chặn tình trạng thua lỗ, phá sản phát tác trên diện rộng, ảnh hưởng rất lớn đến công cuộc phát triển kinh tế.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hôm qua 10-4, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 5 với khối lượng đưa ra đấu thầu 40.000 lượng vàng SJC. Như vậy, số lượng vàng tung ra thị trường qua 5 đợt đấu thầu khá lớn, nhưng chưa giúp cho chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước hẹp, trong khi nhiều ý kiến cho rằng việc đấu thầu vàng dồn dập đang có nguy cơ tạo cơ hội kiếm lợi cho giới đầu cơ vàng.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Hiện nay, BVH (Bảo Việt), GAS (PVGas), MSN (Masan) và VNM (Vinamilk) là những cổ phiếu tác động mạnh nhất đến cục diện của VN Index. “Bộ tứ” blue chip này là tác nhân chính gây ra hiện tượng “xanh vỏ, đỏ lòng” hay “bóp méo VN Index” trong một số phiên giao dịch. Đâu là quyền lực đứng sau “bộ tứ”?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng ưa chuộng những sản phẩm điện tử mới nhất, là các yếu tố rút ngắn vòng đời của sản phẩm và làm gia tăng núi rác thải. Nghề kinh doanh rác thải điện tử trở nên phát đạt nhưng cũng phát sinh nhiều hệ lụy. Ước tính mỗi năm có khoảng 50 triệu tấn rác thải điện tử được thải ra.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.