Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 1-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 1-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 1-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong bối cảnh kinh tế suy giảm, nguồn thu ngân sách nhà nước có nguy cơ giảm mạnh, phân bổ ngân sách năm 2013 đang rất nan giải. Nhiều khoản mục như tăng lương, chi đầu tư phát triển, trả nợ công… gặp khó khăn do thiếu nguồn cân đối. Tại phiên thảo luận tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 2012; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương 2013 hôm qua 31-10, nhiều đại biểu Quốc hội, cho rằng Chính phủ cần tính toán kỹ để tăng thu, bảo đảm nguồn chi cho mục tiêu phát triển. Có đại biểu đề nghị nên dự toán theo hướng “tăng chi để có thu”.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tín dụng trì trệ, tổng số dư tiền gửi của các ngân hàng thương mại tăng đều, nhưng trên thị trường vẫn diễn ra tình trạng lách trần lãi suất huy động để hút vốn. Nếu còn tái diễn tình trạng lách trần lãi suất, khả năng lãi suất cho vay khó có thể giảm mà sẽ còn tăng thêm theo xu hướng lạm phát.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vận tải biển nhưng hình ảnh của CTCP Vận tải biển Việt Nam (VOS) hiện nay không khác gì “con tàu đang bị mắc cạn trên đống nợ” do làm ăn thua lỗ kéo dài.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Nợ xấu không chỉ là “cục máu đông”, mà có thể biến thành “máu trắng”, hủy hoại cả nền kinh tế. Điều này đã được minh chứng qua cuộc khủng hoảng nợ đang hoành hành tại Eurozone, nơi các nước như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italia... lao đao và hệ thống ngân hàng có nguy cơ sụp đổ vì nợ xấu. Để góp thêm cái nhìn về vấn đề nhức nhối này, ĐTTC ghi nhận lại những nỗ lực và kinh nghiệm từ các nước trên thế giới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.