Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đại diện của các Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đều cho rằng chênh lệch tỷ giá đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của họ. Cụ thể 3 tập đoàn lớn này đã đồng loạt kêu lỗ hàng ngàn tỷ đồng do điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước trong thời gian qua và đề nghị tính vào giá thành điện.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mặt bằng lãi suất huy động có dấu hiệu chạm đáy vào tháng 5 và bắt đầu tăng nhẹ trở lại kể từ tháng 6-2015. Nhiều ý kiến cho rằng áp lực trên thị trường ngoại hối, sự hấp dẫn từ các kênh đầu tư khác và cả áp lực tăng trưởng tín dụng cuối năm, nên dù lạm phát không tăng nhưng lãi suất ngân hàng vẫn sẽ khó giảm trong thời gian tới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau động thái điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước thêm 1% và nới biên độ lên 3%, đến nay VNĐ đã mất giá khoảng 3-4% so với các đồng tiền lớn như USD, EUR, JPY. Điều này sẽ tác động mạnh đến kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường chứng khoán có khoản vay nợ ngoại tệ.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Lãnh đạo TPHCM cũng như Trung ương đã có chủ trương phát triển TPHCM thành một “siêu đô thị” đa cực. Theo đó, xây dựng các đô thị vệ tinh bên cạnh các quận nội thành nhằm tạo sự phát triển hài hòa giữa các khu vực cũng như giải bài toán giao thông cho thành phố.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.