Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong nền kinh tế thị trường, vị trí doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, năng suất lao động, hiệu quả sản xuất và kinh doanh của khối doanh nghiệp nhà nước còn thấp, chưa tương xứng với nguồn lực đang nắm giữ. Trong khi đó, đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng, đòi hỏi sự quyết liệt trong việc tái cấu trúc nền kinh tế, hoàn thiện thể chế và kiến tạo môi trường kinh doanh mới, để xây dựng cho được lực lượng doanh nghiệp dân tộc đủ mạnh đảm bảo công cuộc kiến quốc phù hợp với những yêu cầu mới. Theo đó cần hỗ trợ, tạo động lực thúc đẩy khu vực doanh nghiệp tư nhân phát triển, nâng cao chất lượng doanh nghiệp thành lập mới trong nền kinh tế.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thông tin gần đây cho biết Techcombank trở thành một trong những cổ đông sáng lập của một hãng hàng không mới thành lập trên cơ sở sắp xếp lại Công ty Bay dịch vụ hàng không - Vasco. Cũng liên quan tới hàng không, BIDV bày tỏ muốn được làm cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Dường như các nhà băng hiện đang rất quan tâm đến lĩnh vực hàng không.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tháng 3-2016 trở nên nóng bỏng với hàng loạt ngân hàng trung ương lớn trên thế giới họp về chính sách tiền tệ. Trong đó, 3 “ông lớn” gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) họp ngày 10, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) họp ngày 14 và 15, Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) họp ngày 15 và 16, sẽ công bố chính sách tiền tệ của mình. Chính sách tiền tệ của thế giới sẽ tác động như thế nào đến các cổ phiếu đang được giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Mối liên hệ giữa gia tộc Bush với nền kinh tế chiến tranh của Đức Quốc xã được đưa ra ánh sáng lần đầu tiên tại phiên tòa ở Nuremberg (Đức) qua lời khai của ông trùm thép Phát xít Đức Fritz Thyssen, người được mệnh danh “kiến trúc sư tài chính Đức Quốc xã”, một tội phạm chiến tranh khét tiếng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất