Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 10-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sự kiện hàng loạt doanh nghiệp có vốn nước ngoài (FDI) sử dụng tuyệt chiêu chuyển giá để rồi báo cáo lỗ không nộp thuế đang gây xôn xao dư luận. Mới đây lại rộ lên việc các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam với ý tưởng “tay không bắt giặc”. Do làm ăn không căn cơ bài bản, khi nền kinh tế khó khăn lâm vào cảnh phá sản, đã tự giải thể và bỏ trốn, để lại các khoản nợ về thuế, bảo hiểm xã hội, tiền lương công nhân… Điều này báo động về kẽ hở pháp lý trong quản lý các doanh nghiệp FDI.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ hôm nay 10-1, số lượng doanh nghiệp được phép kinh doanh vàng bị thu hẹp theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Việc siết chặt quản lý này được dự báo sẽ ảnh hưởng tâm lý đến nhu cầu nắm giữ vàng hợp pháp của người dân. Vậy năm 2013 đầu tư vào vàng có còn hấp dẫn so với các kênh đầu tư USD hay VNĐ?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Hôm qua 9-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2013. Theo đánh giá năm 2012 là năm đầy sóng gió, những doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành, lĩnh vực niêm yết đã bị ảnh hưởng nặng. Nhiều doanh nghiệp buộc phải tăng trích lập dự phòng rủi ro do giá trị danh mục đầu tư tài chính và đầu tư bất động sản sụt giảm mạnh dẫn đến thua lỗ hoặc sụt giảm lợi nhuận.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Cùng với những chính sách khuyến khích sự phát triển của phân khúc nhà ở bình dân của Chính phủ, hàng loạt chủ đầu tư cũng đang tìm cách hướng dự án đến phân khúc đang rộng cửa này. Điều này dự báo sẽ tạo nên một làn sóng các căn hộ bình dân, tạo điều kiện cho người mua tiếp cận nhà ở.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất