Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-5.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo PGS.TS Vũ Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC), những năm qua, ngành xây dựng Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay hầu hết dự án lớn đều do các nhà thầu quốc tế đảm nhận. Phải chăng các nhà thầu xây dựng Việt Nam đang thua ngay trên sân nhà? Ngày 2-6-2011, tại Hà Nội, VACC sẽ tổ chức hội thảo “Nhà thầu Việt - làm gì để thắng thầu?” để bàn thảo vấn đề này. 

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-5:

> Thi công công trình trọng điểm: Giải mã hiện tượng thua trên sân nhà

> Tiến lên tổng thầu EPC

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lượng tiền gửi ngoại tệ của cá nhân trong tháng 5 giảm mạnh sau các biện pháp của Ngân hàng Nhà nước khống chế lãi suất huy động ngoại tệ xuống 3%/năm. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng tín dụng ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại vẫn tăng mạnh dù Thông tư 07 của Ngân hàng Nhà nước hạn chế đối tượng cho vay ngoại tệ. Vì sao?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-5:

> Bí VNĐ vòng qua USD

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán được thành lập, gầy dựng để thực hiện những chức năng quan trọng cho nen kinh tế như: huy động vốn cho doanh nghiệp, tạo thanh khoản cho các loại chứng khoán, mở thêm kênh đầu tư hữu hiệu... Thế nhưng từ khi được khai sinh năm 2000 đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã làm tốt những chức năng của mình hay chưa? Ai sẽ đứng ra cứu thị trường chứng khoán? Câu hỏi thật đơn giản nhưng lại khó trả lời hơn bao giờ hết vào lúc này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-5:

> Thị trường chứng khoán: Phải chăng là đứa con rơi?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sự nghiệp của Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, một trong những người đàn ông quyền lực nhất hành tinh, bỗng chốc sụp đổ vì xìcăngđan đáng xấu hổ: Tấn công tình dục một cô hầu phòng khách sạn Sofitel New York, Hoa Kỳ. Trong lúc ông Strauss-Kahn và đoàn luật sư hùng hậu của mình bận rộn với việc bào chữa, các quốc gia ráo riết chạy đua giành ngôi vị tổng giám đốc  IMF đang bỏ trống. 66 năm hoạt động, IMF là một thể chế đầy quyền lực mà vị trí tổng giám đốc chẳng khác nào “ông vua” đang ngự trị trên “ngai vàng”.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-5:

> IMF và chiếc ghế "nóng" (Kỳ 1): Những đóng góp tích cực

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất