Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 9-2-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong số báo ra ngày 2-2-2015, ĐTTC đã có chủ đề: “Cộng đồng kinh tế chung ASEAN – Trên khẩn trương, dưới thờ ơ, phân tích viết về sự chuẩn bị của Nhà nước và doanh nghiệp về ngôi nhà chung ASEAN. Trong số này, ĐTTC tiếp tục đề cập đến một hiệp định cũng hết sức quan trọng được nhắc rất nhiều trong thời gian qua: Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là một cuộc chơi lớn đòi hỏi sự nỗ lực của cả Nhà nước và doanh nghiệp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo mục tiêu đề ra, năm 2015 tỷ giá sẽ tiếp tục được điều hành ổn định, mức điều chỉnh không quá 2%. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, bài toán điều hành tỷ giá trong năm 2015 mang nhiều thách thức hơn so với năm trước, đang có nhiều tiềm ẩn gây áp lực lên tỷ giá.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Đã không có những cú sốc lớn trên thị trường chứng khoán khi Thông tư 36 quy định các giới hạn về cho vay chứng khoán của Ngân hàng Nhà nước được áp dụng từ ngày 1-2. Nhưng hoạt động cấp margin của từng công ty chứng khoán đã có những thay đổi đáng kể để tạo ra một loạt hệ quả và cả… hậu quả.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Những kế hoạch ứng phó với nợ công của tân chính phủ Hy Lạp không chỉ khiến cả châu Âu sục sôi trong thời gian gần đây, mà nhiều sàn chứng khoán toàn cầu cũng bị đỏ sàn. Cả thế giới đang lo lắng theo dõi những diễn biến của đấu trường Hy Lạp.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.