Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 9-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau những trường hợp doanh nghiệp bị hủy niêm yết bắt buộc, đã xuất hiện những doanh nghiệp mặc dù vẫn đủ điều kiện ở lại sàn nhưng vẫn chọn phương án hủy niêm yết. Có lẽ thị trường chứng khoán thời điểm này không dễ kiếm tiền như trước nên niêm yết không còn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm 2014, dòng vốn cho vay sẽ được bổ sung, nhưng vẫn cần tiến hành mạnh mẽ hơn việc thoái vốn tại các doanh nghiệp nhà nước, trả lại tiền cho hệ thống ngân hàng để cho doanh nghiệp vay mới. Có như vậy tăng trưởng kinh tế mới được cải thiện tốt hơn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Một nhân viên môi giới kể lại, có khách hàng đã bỏ 4 tỷ đồng mua VHG (CTCP Đầu tư và Sản xuất Việt Hàn), khi cổ phiếu này đang bị HOSE đưa vào diện kiểm soát (lỗ 2 năm liên tiếp) và chỉ được giao dịch trong 15 phút cuối. Không biết chiêu của nhà đầu tư này dựa vào đâu, bởi sau khi “thoát án” kiểm soát, VHG tăng lên 15.000 đồng/ cổ phiếu, tài khoản của khách hàng này cũng tăng gấp đôi. Nhà đầu tư gọi những điều này là “bài” của VHG.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Không giống những khu vực khác của Hà Nội, bất động sản khu vực Từ Liêm có sự phát triển khá ổn định. Ngoài cơn sốt cách đây vài năm, thời điểm hiện nay khi có tin đồn lên quận, bất động sản Từ Liêm được đánh giá luôn giữ độ nóng của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bất động sản khu vực này không có “điểm chết”.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...