Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 9-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đổi mới hoạt động của doanh nghiệp nhà nước là mục tiêu quan trọng của quá trình tái cấu trúc nền kinh tế. Tiến hành cổ phần hóa được xem là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đang rất chậm, trong khi 2015 là năm cuối cùng của Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước  giai đoạn 2011-2015.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Như thường lệ vào ngày thứ 6 đầu tiên mỗi tháng, các trader quan sát các chỉ báo việc làm được công bố bởi Bộ Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Theo đó, chỉ báo Nonfarm Payroll ngày 6-11-2015 đã gây bất ngờ lớn cho giới đầu tư khi tăng 271.000 trong tháng 10 so với mức kỳ vọng 180.000 và cũng tăng đột biến so với tháng 8 và tháng 9 trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 5%, mặc dù lực lượng tham gia lao động đã tăng thêm 313.000. Lương của người lao động cũng tăng 2,5%, cao hơn rất nhiều so với kỳ vọng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thường khi thị trường chứng khoán tiến đến vùng đỉnh, margin cũng được đẩy lên mức cực đại. Vì vậy, việc VN Index chinh phục liên tiếp các đỉnh cao 600 rồi 610 điểm đã tạo ra những lo ngại về margin.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: ĐTTC đã có loạt bài phản ánh nỗ lực phá bỏ “vòng kim cô” USD của Nga, Trung Quốc và các nước đồng minh. 1 năm đã trôi qua, hãy cùng đánh giá lại kết quả những nỗ lực đó. Tính đến tháng 9-2015, khối lượng giao dịch thương mại thanh toán bằng đồng NDT và rúp tăng 400% so với cùng kỳ năm trước. Như Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói hồi năm ngoái, thương mại bằng rúp và NDT tăng sẽ làm suy yếu ảnh hưởng của đồng USD.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.