Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Được coi là 1 trong 3 hiệp định thương mại lớn nhất thế giới (cùng với ASEAN + 6, Hoa Kỳ - EU), Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang được 12 nước cam kết đẩy nhanh tốc độ đàm phán. Dù vẫn còn những khó khăn, phức tạp trong đàm phán, nhưng các chuyên gia đều kỳ vọng TPP sẽ là bước đệm để kinh tế Việt Nam phát triển tốt hơn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hiện nay lãi suất không còn là rào cản đối với khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp mà do tổng cầu chưa phục hồi, nhiều doanh nghiệp vẫn vướng nợ quá hạn, hàng tồn cao. Vì vậy, ngân hàng và doanh nghiệp phải tăng cường phối hợp trao đổi để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hiện có hàng chục doanh nghiệp thép đang niêm yết trên thị trường chứng khoán, nhưng thực tế lợi nhuận đang nằm trong tay 2 đại gia của ngành là CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) và CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG).

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Chiến tranh là thứ kinh khủng nhất của loài người, nó mang lại đau thương, chết chóc và làm tiêu tốn lượng lớn tài lực của các nước tham chiến. Tuy nhiên, vẫn có những kẻ hưởng lợi từ chiến tranh và thường tìm mọi cách để chiến tranh xảy ra. Trong cuốn “War is a Racket” xuất bản năm 1935, tác giả Smedley Butler (một cựu thủy quân lục chiến Hoa Kỳ) viết: “Chiến tranh là một thủ đoạn kiếm tiền. Nó luôn luôn như vậy. Đó có lẽ là cách kiếm tiền lâu đời nhất, dễ dàng nhất, nhưng chắc chắn là cách xấu xa nhất vì đã mang lại đô la bằng cách lấy đi những mạng sống”.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất