Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tại kỳ họp thứ 5 vừa qua của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh đã thừa nhận quá trình tái cơ cấu nền kinh tế đang diễn ra khá chậm. Đáng chú ý là đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty dường như vẫn chưa có chuyển biến đáng kể. Tính đến nay, đã có 17/21 đề án tái cơ cấu tập đoàn, tổng công ty được Thủ tướng phê duyệt nhưng tiến độ thực hiện còn chậm hoặc chưa đạt, nhất là việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành nghề kinh doanh chính.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong tình trạng tín dụng doanh nghiệp gặp khó, nhiều ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM đã chuyển hướng ưu đãi sang khách hàng cá nhân với các gói vay tiêu dùng lãi suất hấp dẫn để tạo đầu ra. Tuy nhiên, để vay tiêu dùng không khó nhưng lại dễ rủi ro hậu ưu đãi.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Huy động vốn của doanh nghiệp niêm yết sụt giảm, số lượng doanh nghiệp hủy niêm yết kỷ lục; quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng khiến nguồn tín dụng vào lĩnh vực chứng khoán bị hạn chế; giá bất động sản sụt giảm, nợ xấu tăng ảnh hưởng tới rủi ro hệ thống ngân hàng đã tác động mạnh đến thị trường chứng khoán. Đây là những mảng tối của thị trường chứng khoán trong nửa chặng đường năm 2013.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Kể từ ngày 1-7-2013 các quỹ đầu tư bất động sản được phép thành lập theo thông tư của Bộ Tài chính. Hình thức mới mẻ này được kỳ vọng tạo nên những cú hích đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường yếu ớt hiện nay, liệu ai sẽ hào hứng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.