Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Dẫu được thiên nhiên ban tặng cho những danh thắng, được các tạp chí nước ngoài, các hãng lữ hành danh tiếng quốc tế xếp vào top nhất nhì khu vực, thậm chí sánh với thế giới, việc phát triển du lịch ở các địa phương có tiềm năng khu vực miền Trung xem ra vẫn còn hạn chế.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau hơn 4 năm Luật Tổ chức tín dụng năm 2010 có hiệu lực, nhưng nhiều ngân hàng vẫn còn tình trạng có tỷ lệ sở hữu của cổ đông vượt quy định. Mới đây Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 06/2015/TT-NHNN với những chế tài mạnh mẽ đối với những cổ đông chưa tuân thủ tỷ lệ sở hữu. Đây được xem là biện pháp mạnh tay để dứt điểm tình trạng nhiều cổ đông đang chi phối ngân hàng và sử dụng làm “sân sau” để cấp tín dụng cho các doanh nghiệp của mình.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc cổ phiếu ngân hàng tăng nóng trong thời gian ngắn đã đặt ra một loạt câu hỏi: Phải chăng nhóm cổ phiếu này đã không còn rẻ? Ngoài kỳ vọng phục hồi của ngành ngân hàng cũng như việc đã lặng sóng từ rất lâu, sắp tới đây đâu sẽ là động lực để cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng? Các ngân hàng sẽ thể hiện thế nào sau khi nhận được nhiều kỳ vọng từ thị trường chứng khoán?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết việc Việt Nam chính thức ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh kinh tế Á-Âu một lần nữa mang đến tin vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước, trong đó có doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản.

 Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".