Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-12 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những băn khoăn quanh nhược điểm, thiếu sót của khung giá đất từ nhiều năm trước lại một lần nữa được đặt ra khi Nghị định 104 quy định khung giá đối với từng loại đất vừa được Chính phủ ban hành. Theo đó ở một số khu vực, khung giá đất đã được tăng gấp đôi. Nhiều người đã lo ngại giá đất tăng cao sẽ đẩy gánh nặng càng thêm lớn lên vai người dân, doanh nghiệp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sức khỏe đồng đô la được hỗ trợ khi kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phát đi tín hiệu tích cực từ thị truờng việc làm, lĩnh vực dịch vụ. Đồng bạc xanh thiết lập mức cao nhất so với đồng yen trong vòng 7 năm qua. Trong khi đó, tỷ giá EUR/USD cũng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8-2012. Điều này sẽ tạo áp lực lên VNĐ và khả năng Ngân hàng Nhà nước phải tính đến việc điều chỉnh tỷ giá.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán đang là kênh huy động vốn quan trọng đối với nền kinh tế, đặc biệt góp phần vào quá trình tái cơ cấu và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, hiện thị trường chứng khoán vẫn chưa đủ độ hấp dẫn, bởi ngoài công cụ đầu tư cơ bản những sản phẩm mới như chứng khoán phái sinh vẫn chưa thể vận hành.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ngày vàng giảm giá “Black Friday” cuối tháng 11 không giúp các trung tâm mua sắm sôi động hơn trong mùa lễ hội, bất chấp nhiều gian hàng đều trưng biển giảm giá 50-70%. Sức mua của người dân yếu đang khiến Hà Nội có một mùa mua sắm cuối năm khá buồn tẻ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.