Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 8-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-10 ảnh 1

CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hiện nay dù lãi suất đã giảm nhưng các doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận được vốn vay. Làm thế nào khơi thông dòng vốn tín dụng, giúp đồng vốn đang ứ đọng chảy đến nơi cần vốn, tạo vòng quay tiền nhanh hơn là vấn đề bức thiết đặt ra. Bởi từ đầu năm đến nay đã có 35.500 doanh nghiệp giải thể, những doanh nghiệp đang tồn tại phải thu hẹp sản xuất, giảm việc làm.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo ông Phạm Thiện Long, Phó Tổng giám đốc phụ trách HDBank, 9 tháng 2012 bên cạnh nhiều ngân hàng thương mại tăng trưởng tín dụng âm, một số ngân hàng tăng trưởng khá tốt và xin nâng thêm hạn mức tín dụng. Phải chăng các ngân hàng này đang có “chiêu” trong cho vay.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: SAM (CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom) là cổ phiếu có thâm niên niêm yết tại HOSE (cùng với REE). Cũng chính vì vậy mà sự lên xuống, thịnh suy của cổ phiếu này có rất nhiều nét tương đông với diễn biến của thị trường chứng khoán. Mặc dù vậy, SAM vẫn tạo cho mình những “dấu ấn” nổi trội.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Đầu tiên là Hy Lạp, rồi đến Ireland, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Italia, đồng tiền chung châu Âu đang đứng trước sức ép lớn từ những núi nợ quốc gia khổng lồ và tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nỗ lực ứng cứu đồng EUR không chỉ là chuyện của riêng châu Âu, mà còn được xem như nỗ lực giúp nền kinh tế thế giới vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để đoàn tàu không dừng lại

Để đoàn tàu không dừng lại

(ĐTTCO)-Thu ngân sách năm 2020 của TPHCM đạt 371.000 tỷ đồng, nghĩa là bình quân một ngày TP thu được hơn 1.000 tỷ đồng. Sang năm 2021, Trung ương giao chỉ tiêu cho chính quyền TP phải đảm bảo mức thu một ngày khoảng 1.500 tỷ đồng. Những con số này phần nào phản ánh thước đo đơn giản để thấy, nếu một ngày kinh tế TP phải dừng thì tổn thất lớn đến mức nào, đó là chưa kể những phí tổn tiềm ẩn khác mà cả xã hội và nền kinh tế phải gánh chịu.