Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 7-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Để ứng phó với những tác động tiêu cực về kinh tế - xã hội do tình hình phức tạp trên biển Đông, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6-2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh chủ trương Việt Nam xây dựng và vận hành nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế sâu rộng, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với tất cả nền kinh tế trên thế giới, không phụ thuộc vào bất cứ nền kinh tế nào. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động mở rộng, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, nhập khẩu; tận dụng, khai thác có hiệu quả các hiệp định thương mại, cam kết quốc tế; chủ động về nguyên vật liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau 2 năm thực hiện đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng mới có các ngân hàng thương mại được tái cơ cấu, trong khi các công ty tài chính được đánh giá yếu kém toàn diện vẫn chưa được xử lý. Đầu năm nay, Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ mở rộng diện tái cơ cấu trong hệ thống và hoạt động tái cơ cấu công ty tài chính đang đi những bước khởi động.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cuộc chiến thị phần của các công ty chứng khoán đang bước vào giai đoạn cực kỳ khốc liệt, mà ở đó các đối thủ đang trở nên cân tài cân sức, sẵn sàng tấn công trực diện vào thế mạnh của nhau và chênh lệch tạm gọi là lớn/nhỏ đang ngày càng thu hẹp.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thống kê mới nhất của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy, trong 85 chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố vừa được tiến hành khảo sát, có tới 66 công trình cấp C - cấp nguy hiểm và 3 công trình cấp D - cấp đặc biệt nguy hiểm, bắt buộc phải di dời. Ngoài ra, thành phố vẫn còn hơn 1.100 chung cư cũ nát cần được cải tạo.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.