Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 7-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cùng với các hoạt động kỷ niệm 15 năm dịch vụ internet chính thức được cung cấp ở Việt Nam (1997-2012), lần đầu tiên Sách trắng internet Việt Nam được công bố. Nhìn lại chặng đường 15 năm qua, theo nhiều chuyên gia, internet là một trong những công cụ, phương tiện giúp Việt Nam phát triển về mọi mặt trong thời gian qua và kể cả trong tương lai.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đã bước sang năm tài chính 2013 nhưng chưa ngân hàng nào công bố lợi nhuận năm 2012. Điều này không chỉ vì các ngân hàng chờ số liệu soát xét của kiểm toán, mà bởi nhiều ngân hàng đang chật vật thực hiện yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về trích lập dự phòng rủi ro trong bối cảnh nợ xấu gia tăng, chưa kể những khoản nợ xấu cũ trên thị trường liên ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Ngày 26-12-2012, khi NHTMCP Đầu tư và phát triển (BIDV) công bố Nghị quyết hội đồng quản trị về việc hoãn niêm yết cổ phiếu, phản ứng của nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi cổ phiếu này niêm yết (dự kiến có mã là BID) đã được đẩy lên cao. 

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Hoạt động ngân hàng ngầm (shadow banking) được cho là một trong những nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2009. Tính tới năm 2010, ngân hàng ngầm chiếm tới hơn 1/4 toàn bộ hệ thống tài chính và tương đương 1/2 tổng giá trị tài sản của tất cả các ngân hàng. Hiện quy mô của ngân hàng ngầm trên toàn thế giới đã đạt mức 67.000 tỷ USD.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.