Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 6-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ hai ngày 6-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 6-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trên địa bàn TPHCM, hiện nay có hàng trăm chung cư cũ xuống cấp, hiểm họa rình rập và Nhà nước cũng đã có chủ trương tháo dỡ các chung cư này để xây mới. Tuy nhiên thực tế người dân ít mặn mà với việc chia tay nơi ở cũ của mình. Trong khi đó chính sách tái định cư, bồi thường giải tỏa chưa hấp dẫn; chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào chung cư cũ cũng chưa đủ sức lôi cuốn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ đầu năm đến nay việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp khá ảm đạm, chỉ chiếm tỷ lệ khá nhỏ so với trái phiếu chính phủ. Tỷ trọng trái phiếu doanh nghiệp so với GDP cũng thấp hơn rất nhiều. Trong bối cảnh trái phiếu doanh nghiệp èo uột như vậy, liệu Đề án phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) dự kiến ban hành tới đây có cải thiện được tình trạng này?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 15-4, Phoenix Global Wealth Management (PGWM) đã hợp tác với S&P Dow Jones - công ty chuyên xây dựng chỉ số hàng đầu thế giới, ra mắt chỉ số VN30 Equal Weight (VN30 EQ). Theo đó, VN30 EQ theo dõi kết quả của 30 cổ phiếu có vốn hóa lớn và thanh khoản nhất trên sàn HOSE. Đây là chỉ số sử dụng phương pháp tỷ trọng đều đối với các cổ phiếu thành phần, nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề thanh khoản, tỷ lệ sở hữu nước ngoài, sở hữu nhà nước khi nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư thụ động vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã dùng rất nhiều chiêu trò để tuyển dụng chiến binh, trong đó một chiêu trò vô nhân đạo nhất có lẽ là dùng nô lệ tình dục làm mồi nhử. Dù thường dùng các biện pháp tránh thai, những phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục vẫn mang thai với kẻ hiếp dâm họ. Và điều này tạo ra những bi kịch chưa có lời giải. Từ xa xưa người ta đã dùng nô lệ tình dục và hãm hiếp như một vũ khí chiến tranh, nhưng thực hiện với cách thức tàn ác và trên quy mô lớn như IS là chưa từng có.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất