Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 6-5

 
Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 6-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 
 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 6-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hệ thống ngân hàng được coi là “huyết mạch” của nền kinh tế, đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống trung gian tài chính. Hoạt động ngân hàng có thông suốt, hiệu quả và an toàn mới duy trì sự vận hành trôi chảy các ngành nghề khác, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. Hệ thống ngân hàng Việt Nam đến nay đã có những bước trưởng thành cả về quy mô và chất lượng. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, cần được củng cố, xử lý kịp thời những bất ổn phát sinh, hạn chế tác nhân xảy ra khủng hoảng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Vừa qua nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đã kiến nghị Ngân hàng Nhà nước sớm chỉ đạo giảm thêm lãi suất vay USD xuống khoảng 5%/năm. Trước đó, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có giải pháp để kéo lãi suất cho vay USD xuống 4-5%/năm. Tuy nhiên, những ngày qua một số ngân hàng thương mại âm thầm lách luật tăng lãi suất tiền gửi USD.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tiếp sau đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Phương Tây, ngày 18-5 tới, TCT Tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC) sẽ đại hội để thảo luận kế hoạch kinh doanh và thông qua đề án hợp nhất. Có thể việc hợp nhất sẽ được thông qua, bởi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - nắm giữ tới 78% cổ phần tại PVFC và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (nắm giữ 10%) đã đồng ý với dự thảo đề án này.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cá độ và thể thao luôn song hành trong hàng thế kỷ qua, nhưng mối quan hệ giữa 2 thứ này đang dần xấu đi. Vấn đề lớn nhất là sự phát triển ngày càng lớn của cá độ phi pháp, không chỉ về mặt tiền bạc, mà cả về quy mô các giải đấu và phạm vi ảnh hưởng. Theo nhiều ước tính, cá độ phi pháp là một ngành công nghiệp giúp những tay đầu nậu thu về tới 500 tỷ USD/năm.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.