Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 6-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 6-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 6-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Các khu công nghiệp trên cả nước đang sử dụng nguồn tài nguyên đất đai khổng lồ lên đến gần 84.000ha. Tuy nhiên, quá nửa diện tích đất trong các khu công nghiệp đang để hoang vì sự tăng trưởng quá nhanh về số lượng, quy mô các khu công nghiệp trên cả nước. Thực trạng nhiều khu công nghiệp không thể lấp đầy hiện nay xuất phát từ phong trào đua nhau làm khu công nghiệp của các địa phương thời gian qua.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ ngày 1-4-2015, Quyết định 780/QĐ-NHNN về việc phân loại nợ đối với nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ đã chính thức hết hiệu lực. Áp lực gia tăng nợ xấu sau khi Quyết định này chấm dứt hiệu lực là rất lớn. Giải pháp nào để kéo giảm nợ xấu?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Năm 2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BID) hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, ngay cả tỷ lệ nợ xấu cũng được kéo giảm mạnh. Tuy nhiên, kết quả này sẽ không thể lặp lại nếu BID không quyết liệt hơn trong việc cải thiện chất lượng tín dụng.    

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Sự sôi động của thị trường bán lẻ với các thương vụ mua bán, sáp nhập cũng như những cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư ngoại kéo dài từ năm 2014 đến những tháng đầu năm 2015. Sự kiện Emart (Hàn Quốc) công bố kế hoạch mở siêu thị đầu tiên tại TPHCM vào cuối năm nay càng khiến cán cân giữa khối nội và khối ngoại trên thị trường bán lẻ bị lệch đi nhiều hơn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...