Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp Việt Nam có thể vay vốn nước ngoài để mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh và các dự án đầu tư. Tuy nhiên, báo cáo kết quả kiểm toán các doanh nghiệp nhà nước của Kiểm toán Nhà nước mới đây đã chỉ ra thực trạng tại nhiều doanh nghiệp nhà nước tồn tại những khoản nợ hàng trăm tỷ đồng, thậm chí lên tới hàng ngàn tỷ đồng, tạo gánh nặng trả nợ lên ngân sách nhà nước, do vốn vay được Chính phủ bảo lãnh.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Một quỹ đầu tư ngoại sẽ mua 7,73% cổ phần của Vietcombank. Đáng chú ý giá đối tác này mua lại được cho thấp hơn thị giá cổ phiếu Vietcombank đang giao dịch trên thị trường. Nếu thông tin này đúng, Vietcombank hay chính xác hơn là cổ đông của Vietcombank được hay mất?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2016 của Gỗ Trường Thành (TTF) được công bố tuần rồi tiếp tục gây sốc cho các nhà đầu tư. Ngoài việc thiếu 1.052 tỷ đồng hàng tồn kho như đã biết từ trước, TTF còn có 521 tỷ đồng doanh thu kiểm toán không thể xác định được. Nghiêm trọng hơn cả là “nợ phải trả ngắn hạn” của TTF đã vượt hơn “tài sản ngắn hạn” 425 tỷ đồng, dẫn đến nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Báo cáo kết quả kiểm toán các tập đoàn, tổng công ty năm 2014 vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố, cho thấy hoạt động tay ngang của các ông lớn hầu hết đều có vấn đề.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.