Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau khi thương hiệu được đánh giá đứng thứ 2 thế giới là Buger King của Hoa Kỳ vào Việt Nam cuối năm 2012, “người khổng lồ” McDonald’s chính thức mở cửa hàng vào đầu năm 2014 đã khiến thị trường thức ăn nhanh tại Việt Nam trở nên sôi động; đồng thời tạo thách thức lớn cho những thương hiệu hiện diện lâu nay.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Đạt Chí, Trường Đại học Kinh tế TPHCM, cho đến phiên đấu thầu vàng ngày 1-8-2013 của NHNN, lượng cung vàng ra thị trường qua 49 phiên, tương đương khoảng 50 tấn vàng. Mục đích ban đầu của việc đấu thầu này là hỗ trợ cho các NHTM tất toán trạng thái vàng kể từ ngày 30-6. Nhưng sau ngày này, NHNN đã tổ chức thêm các phiên đấu thầu và lượng vàng trúng thầu gần như vét sạch. Trong khi đó nhiều NHTM vẫn không có vàng để trả cho người dân mỗi khi đến rút. Lượng vàng đang ở đâu?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Gọi vốn luôn là một thách thức rất lớn cho các công ty quản lý quỹ và sẽ nhân lên gấp bội với mô hình quỹ mở vốn mới chỉ xuất hiện trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc các công ty quản lý quỹ mở bắt tay với các công ty chứng khoán có thị phần lớn để làm đại lý phân phối chứng chỉ quỹ được xem là giải pháp quan trọng giải quyết thách thức nói trên.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hàng trăm dự án bất động sản dang dở trên địa bàn thành phố Hà Nội đang đứng trước cơ hội về đích khi Nhà nước bắt đầu tính đến những biện pháp hỗ trợ để chủ đầu tư hoàn thiện, đưa vào sử dụng dự án. Tuy nhiên, để có thể nắm bắt được cơ hội này, đòi hỏi doanh nghiệp phải thật sự “dũng cảm”.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.