Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thực tiễn thế giới trong những thập niên qua và trong các thập niên tới đã và sẽ thay đổi một cách nhanh chóng, mà người Trung Quốc gọi là thời kỳ đại biến động. Tuy nhiên, tư duy của con người đã không thay đổi kịp, tạo ra một độ trễ, thậm chí tụhậu. Do vậy các chiến lược, chính sách, thể chế của các quốc gia đã không thay đổi kịp - đây là nguyên nhân cơ bản làm tình hình kinh tế, chính trị, xã hội thế giới cũng như nhiều quốc gia hiện đang xấu đi.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đối với nền kinh tế luôn là tâm điểm. Bởi thực tế hiện nay các doanh nghiệp phụ thuộc khá lớn vào nguồn vốn tín dụng của hệ thống ngân hàng. Tại Hội nghị gặp gỡ Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2014 diễn ra hồi cuối tháng 4, câu chuyện tiếp cận tín dụng khó khăn một lần nữa lại được lãnh đạo VCCI và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa nhắc đến: Lãi suất cho vay vẫn là rào cản đối với doanh nghiệp.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Chỉ trong 2 ngày 25 và 26-4 đã có hàng trăm đại hội cổ đông của các công ty đại chúng diễn ra trên cả nước, đây cũng là 2 ngày cao điểm kết thúc mùa đại hội cổ đông của năm 2014. Đại hội cổ đông là dịp tốt nhất để các doanh nghiệp chứng tỏ hiệu quả của mô hình công ty đại chúng, nhưng trong mùa đại hội cổ đông năm nay một số doanh nghiệp lại không muốn làm điều này.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Việc nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng cao trở lại ngay khi thị trường bất động sản khởi sắc đã mang lại những tín hiệu vui về sự hồi phục, nhưng đồng thời cũng có thể cho thấy rõ sự không bền vững của dòng tiền này. Hay nói cách khác, thị trường bất động sản đang phải đối phó với FDI thời vụ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất