Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-12 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đề án tái cơ cấu kinh tế đặt mục tiêu huy động 15-20 tỷ USD, thông qua bán vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước. Trao đổi với ĐTTC, ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), cho rằng mục tiêu này sẽ thực hiện được, quan trọng là thực hiện thế nào.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong vài năm nữa, ngân hàng số sẽ là một lợi thế cạnh tranh hữu hiệu và đóng góp đến hơn 40% lợi nhuận ròng của các ngân hàng. Vì vậy, hầu như ngân hàng nào cũng muốn vận hành hệ thống ngân hàng số. Tuy nhiên, muốn tiến đến mục tiêu này phải vượt qua khá nhiều thách thức.*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Phiên giao dịch ngày mai (6-12), hơn 641 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ chính thức được niêm yết trên HOSE với mã SAB. Mức giá tham chiếu 110.000 đồng/ cổ phiếu và sức nóng từ nhóm cổ phiếu bia, SAB được dự báo sẽ “cháy hàng” ngay phiên chào sàn. Thế nhưng, với tình hình sản xuất kinh doanh hiện tại, liệu SAB có đáp ứng được sự mong đợi của nhà đầu tư? 

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Khu căn hộ Centana Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) vừa được chào bán ra thị trường, dự án vẫn chưa thi công xong phần móng. Việc chủ đầu tư tranh thủ huy động vốn của khách hàng thông qua “hợp đồng hợp tác đầu tư” có thể nói là một hình thức lách luật, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua nhà.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất