Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 4-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 4-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 4-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong chiến lược công nghiệp hóa nước ta, điện tử là một trong 6 ngành mũi nhọn được ưu tiên đầu tư phát triển. So với những ngành khác, điện tử đã đạt được nhiều thành tựu nhất định về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), xuất khẩu, nâng tỷ lệ nội địa hóa. Tuy nhiên, đánh giá trên bình diện tổng thể, ngành điện tử chưa có sự bứt phá mạnh mẽ, các doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với gia công, lắp ráp, chưa tạo ra giá trị gia tăng cao.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ của Chính phủ, dự trữ ngoại hối tăng đang khiến dư luận lo ngại liệu lạm phát có quay lại. Bởi mô hình kinh tế Việt Nam chưa phát triển bền vững, đồng thời trước nhiều dự báo về tỷ giá đã làm nhiều người băn khoăn thời gian tới sẽ diễn biến như thế nào.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong phiên thảo luận về kinh tế-xã hội tuần trước tại Quốc hội, đánh giá cao điều hành chính sách tiền tệ thời gian gần đây nhưng một số đại biểu Quốc hội lưu ý chất lượng hoạt động của hệ thống ngân hàng vẫn còn nhiều yếu kém. Báo cáo trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ họp này, Ngân hàng Nhà nước khẳng định quá trình tái cơ cấu ngân hàng đang đi đúng lộ trình và được kiểm soát chặt chẽ.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngành đóng tàu được xem như trái tim của sự phát triển kinh tế Hàn Quốc trong vài thập niên qua, đóng vai trò hàng đầu trong việc đưa người dân thoát khỏi đói nghèo. Từ xưởng đóng tàu hiện đại đầu tiên được khánh thành năm 1973, năng lực đóng tàu của Hàn Quốc đã không ngừng tăng tiến. Năm 2011, ngành đóng tàu sản sinh tổng giá trị 565,5 tỷ USD.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.