Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Từ ngày 1-6, gói 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà ở với lãi suất 6%/năm chính thức được triển khai. Trong năm nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ giải ngân khoảng 15.000-20.000 tỷ đồng cho 5 ngân hàng thương mại nhà nước cho vay hỗ trợ. Các ngân hàng trên cũng đã hoàn tất khâu chuẩn bị để triển khai chương trình này. Tuy nhiên, ghi nhận bước đầu của ĐTTC cho thấy người có thu nhập thấp rất khó tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục kéo giảm lãi suất cho vay xuống để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Điều này phù hợp với xu thế nhiều ngân hàng hiện nay đang thừa vốn nhưng khó cho vay ra. Tuy nhiên, bên cạnh nỗi lo tiền gửi sẽ sụt giảm nếu giảm thêm lãi suất, các ngân hàng còn đau đầu trong việc tìm khách hàng tốt để cho vay.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sir John Templeton từng nói: "Thị trường đầu cơ sinh ra trong sự ảm đạm, lớn lên bằng sự hoài nghi, phát triển nhờ sự lạc quan và chết bởi sự thỏa mãn". Khi thị trường tỏ ra rất lạc quan cũng là lúc nhà đầu tư cần phải giữ “cái đầu lạnh” để bình tâm suy xét. Từ góc nhìn chiêm tinh tài chính, chúng tôi cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới đang có nhiều biến động lớn.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong khi một số doanh nghiệp và người dân tiếp tục chờ đợi những động thái của ngân hàng về việc triển khai gói tín dụng lãi suất thấp 30.000 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu cuộc đua với hy vọng sẽ được chia phần “miếng bánh” này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất