Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-10.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: ĐTTC liên tiếp đề cập vấn đề nóng được công luận rất quan tâm: Làm sao quản lý thị trường vàng hiệu quả trong bối cảnh hiện nay? Những ngày gần đây thị trường tài chính lại xôn xao thông tin có thể Ngân hàng Nhà nước sẽ cho phép một số ngân hàng thương mại được mở tài khoản kinh doanh vàng ở nước ngoài. Đây được xem là giải pháp thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới. Tuy nhiên, làm thế nào kết nối lại kênh vàng tài khoản quốc tế hiệu quả, tránh rủi ro cho ngân hàng thương mại và nền kinh tế, đang là vấn đề cần được xem xét kỹ.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-10:

> Kinh doanh vàng tài khoản: Giải pháp triệt tiêu “sốt” vàng?

> Thành lập sàn giao dịch vàng quốc gia

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ tháng 10 đường cong lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại đã trở về mức hợp lý khi Ngân hàng Nhà nước quy định áp trần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng không quá 6%/năm. Đây là biện pháp mạnh tay nhằm xử lý dứt điểm tình trạng “loạn” lãi suất lẫn kỳ hạn trong huy động vốn suốt thời gian dài của các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, điều này đang gây nên áp lực mới về thanh khoản khi cuối năm nhu cầu vốn tăng cao.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-10:

> Nỗi lo dòng vốn ngắn hạn

> Áp lực tái cấu trúc nền tài chính quốc gia

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Đúng như nhận định trong bài “Áp lực điều chỉnh vẫn còn” đăng trên ĐTTC, các chỉ số chứng khoán trong nước tiếp tục mất điểm mạnh trong tuần qua: VN Index và HNX Index lần lượt đóng cửa giảm 2,88% và 4,34% so với cuối tuần trước. Liệu bức tranh thị trường chứng khoán tháng 10 có sáng sủa hơn?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-10:

> Khó hy vọng vào tháng 10

> Chạy theo ETF: May nhờ rủi chịu

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Quán Thẻ (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) từng là vùng quê trù phú, thế nhưng từ khi dự án khu kinh tế muối công nghiệp và xuất khẩu Quán Thẻ được triển khai, nơi đây đã biến thành vùng đất nhiễm mặn, sa mạc hóa, cuộc sống người dân khốn đốn. Hàng ngàn người dân đang sống trong cảnh đi không được, ở không xong.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-10:

> Thảm họa dự án muối

> Khai thác đất vàng và giữ lá phổi xanh

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất