Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc Việt Nam liên tục ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với Hàn Quốc, Liên minh kinh tế Á - Âu thời gian qua được kỳ vọng trở thành cơ hội tốt để thúc đẩy xuất khẩu. Song từ kỳ vọng đến thực tế vẫn còn khoảng cách không nhỏ. Làm sao để kịch bản của WTO không lặp lại đang là thách thức đặt ra, đòi hỏi phải nhanh chóng tìm giải pháp tháo gỡ để hóa giải.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tín dụng tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2015 và Ngân hàng Nhà nước không còn phải thúc giục các nhà băng thúc đẩy tín dụng. Theo đó nhiều khả năng lợi nhuận của ngành ngân hàng được dự báo sẽ tích cực hơn. Tuy nhiên. Vấn đề đặt ra là liệu nợ xấu có hút hết lợi nhuận của ngân hàng hay không?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trái ngược với dự báo khó khăn trước đó, thời gian gần đây, các phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của các doanh nghiệp liên tục gặt hái những kết quả hết sức tích cực.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sau khi tham khảo nhiều mô hình tập đoàn kinh tế ở các nước, lãnh đạo Trung Quốc rất ấn tượng với mô hình chaebol của Hàn Quốc. Theo Bắc Kinh, mô hình này có thể phù hợp với Trung Quốc vì không đòi hỏi sự tập trung chuyên ngành cao như keiretsu của Nhật Bản, trong khi lại có liên kết chặt chẽ với nhà nước.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.