Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 29-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 12 cho phép các ngân hàng thương mại còn số dư huy động và cho vay vốn bằng vàng được tiếp tục phát hành chứng chỉ huy động ngắn hạn bằng vàng từ nay đến hết ngày 24-11-2012, nhưng thời gian đáo hạn của các chứng chỉ huy động ngắn hạn bằng vàng mới không vượt quá ngày 30-6-2013. Như vậy các ngân hàng thương mại có thêm 7 tháng để thu xếp cân bằng trạng thái khoảng 20 tấn vàng đang thiếu. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa đề cập sau thời hạn ấy có thực hiện đề án huy động vàng trong dân hay không.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường vàng nước ta ngày càng rối. Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước tiếp tục tăng cao, vàng nhái, vàng giả xuất hiện tràn lan, người dân đổ xô ép lại bao bì mới… Ngân hàng Nhà nước cho rằng chênh lệch giá vàng thì người dân được lợi; còn vàng giả phải chấp nhận thực tế vì trước đây không ai quản lý thị trường này; việc độc quyền thương hiệu SJC cũng hướng đến siết thị trường vàng, ngăn vàng lậu, vàng giả. Liệu điều này có bình thường?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Chỉ cần nghe qua cái tên Công ty Chứng khoán Dầu Khí (PSI), nhiều người sẽ dễ dàng hình dung được những lợi thế của công ty chứng khoán này. Tuy nhiên, việc chuyển hóa các lợi thế này vào hoạt động kinh doanh với PSI lại không đơn giản.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Được cấp phép từ năm 2007 với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 5 tỷ USD, Gamuda City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) của liên doanh Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) được xem là một trong những dự án đình đám nhất thời điểm đó. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, dự án vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng, toàn bộ khu đất dùng để xây khu đô thị vẫn là một bãi đất hoang.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...