Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-9 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Giao dịch nội gián là căn bệnh kinh niên của thị trường tài chính khi có sự bất cân xứng thông tin giữa những người điều hành doanh nghiệp (CEO) và nhà đầu tư bên ngoài. Để minh bạch hóa thông tin và hạn chế giao dịch nội gián, cần có chế tài liên quan đến việc giao dịch của các CEO. Đây là khoảng trống pháp lý rất lớn mà thị trường chứng khoán Việt Nam đang gặp phải.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 tiếp tục giảm 0,21% so với tháng trước và tính chung 9 tháng chỉ tăng 0,4%. Trong khi đó tăng trưởng tín dụng tính đến cuối tháng 8 lên tới 10,23%. Như vậy, bất chấp việc tín dụng tăng tốc khá mạnh, nhưng lạm phát lại đang ở mức khá thấp. Phải chăng quy luật về tăng trưởng cung tiền và lạm phát ở đây không còn đúng?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Mặc dù thị trường chứng khoán đã có sự hồi phục đáng kể trong hơn 1 năm trở lại đây, nhưng trên 2 sàn chứng khoán vẫn có hàng chục mã cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá rẻ hơn… ly trà đá. Đặc biệt, trong danh sách cổ phiếu rớt giá thê thảm này có không ít mã từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường chứng khoán. Nhắc đến cổ phiếu bèo giới đầu tư thường nghĩ ngay đến các mã chứng khoán trên sàn HNX. Thế nhưng, kỷ lục về giá thấp ở thời điểm hiện nay lại đang thuộc về nhóm cổ phiếu trên sàn HOSE.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Không chỉ ở TPHCM hay Hà Nội mới có cảnh “phố thành sông” mỗi khi có mưa lớn. Ngập lụt luôn là vấn đề nan giải của hầu hết các đô thị lớn trên thế giới. Vậy, các nước ứng phó với vấn đề này như thế nào? Malaysia là một nền kinh tế năng động của khu vực châu Á, là “con hổ” của ASEAN. Tuy nhiên, thủ đô của họ lại là Kuala Lumpur - tức “ngã ba sông lầy bùn”, là nơi hợp lưu của sông Klang và sông Gombak.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất