Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Năm 2008, giá thép thế giới giảm 2/3 từ mức đỉnh 1.000USD/tấn xuống đáy còn hơn 300USD/tấn, khiến cả ngành thép thua lỗ. Năm 2013 (tính đến thời điểm này), giá thép chỉ dao động quanh mốc 550USD/tấn, nhưng cũng đủ để ngành này điêu đứng. Sau rủi ro giá cả, doanh nghiệp thép còn phải đối mặt với khó khăn trong tiêu thụ, do thị trường bất động sản “đóng băng” ảnh hưởng đến ngành xây dựng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Dù chỉ là thảo luận ở tổ, nhưng chưa khi nào những vấn đề thu, chi ngân sách, nợ công lại trở nên gay gắt khi các đại biểu cho ý kiến, thậm chí nội dung này còn chiếm thời lượng đáng kể của phiên họp ở tổ bàn về kinh tế-xã hội. Sẽ còn phiên thảo luận ở hội trường ngày 2-11 tới, nhưng sự lo lắng, ưu tư của các đại biểu, đặc biệt là nợ công đã khiến nhiều đại biểu khẳng định dù chưa đến ngưỡng Quốc hội cho phép, nhưng xem ra nợ công không thực sự an toàn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Đã từng là nhóm cổ phiếu có chất riêng nhưng hình ảnh của cổ phiếu thép trên sàn hiện nay khá nhạt nhòa. Nhà đầu tư giờ không chú ý đến cả nhóm cổ phiếu thép mà chỉ tập trung tại một vài cổ phiếu nổi trội.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Hãng tin Reuters trích nguồn tin thân cận cho biết Cinda - 1 trong 4 công ty quản lý tài sản (AMC) được thành lập để xử lý nợ xấu các ngân hàng Trung Quốc - có kế hoạch IPO vào cuối năm nay. Phải chăng các AMC của Trung Quốc đã gặt hái thành công tốt đẹp trong việc xử lý nợ xấu, nay đã tới mùa gặt hái lợi nhuận?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất