Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-1


Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 28-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-1 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo TS. Trần Du Lịch, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, ngoài kênh vốn vay từ hệ thống ngân hàng thương mại, huy động vốn từ trái phiếu doanh nghiệp được xem là kênh vốn dài hạn hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến nay kênh này chỉ mới được các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp lớn quan tâm, đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa thực sự có tác dụng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: TS. Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, cho rằng mặc dù Chính phủ kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát trong năm 2013 nhưng trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn, tổng cầu giảm mạnh như hiện nay, những giải pháp hỗ trợ thị trường, “sưởi ấm” tổng cầu là rất cần thiết. Đây là thách thức lớn bởi có vẻ mâu thuẫn về mục tiêu, đòi hỏi chính sách cần được điều hành rất linh hoạt.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Nếu tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới đây được gia tăng thêm 10% bằng cổ phiếu không có quyền biểu quyết, ngoài những yếu tố tích cực như kỳ vọng vẫn có thể xuất hiện những rủi ro nhất định. Đó là những xung đột về sở hữu, quyền biểu quyết, quyền lợi cổ đông có thể  bùng phát bất cứ lúc nào.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: 2011 và năm 2012 là 2 năm liên tiếp ghi kỷ lục mới, cao nhất về đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam. Và tháng đầu năm 2013, Nhật Bản vẫn tiếp tục dẫn đầu trong các quốc gia có dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm 157,7 triệu USD, chiếm 56,1% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Một làn sóng FDI mới từ các doanh nghiệp Nhật Bản đang đổ vào Việt Nam.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.