Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 26-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thảo luận tại hội trường cuối tuần qua về dự thảo Luật Đầu tư công, đa số đại biểu Quốc hội đều cho rằng cần ban hành sớm luật này. Bởi điều đó sẽ góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu đầu tư công vốn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập hiện nay. Tuy nhiên, nhiều đại biểu Quốc hội cũng lưu ý để ngăn ngừa tình trạng đầu tư thiếu khoa học, lãng phí, thất thoát, dự luật phải hoàn thiện hơn việc đánh giá hiệu quả, tính minh bạch.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Để hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 02/NQ-CP và mới đây Chỉ thị 11/CT-TTg. Phía Ngân hàng Nhà nước cũng đã yêu cầu ngân hàng thương mại thực hiện các biện pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, hỗ trợ giảm chi phí vay vốn cho doanh nghiệp, tập trung cho vay ưu đãi đối với 5 lĩnh vực ưu tiên với lãi suất 7-8%/năm. Tuy nhiên, đến nay cho vay 5 lĩnh vực ưu tiên tại TPHCM vẫn khá thấp so với kỳ vọng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong đợt phục hồi vừa qua của thị trường chứng khoán, nhiều cổ phiếu đã tăng giá khoảng 20-30%, tỷ suất sinh lời hấp dẫn đủ để chốt lời. Nhưng không phải ai có lời sẽ bán, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường, quan điểm đầu tư và sức bật của từng cổ phiếu.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sex ảo được xem như ngành công nghiệp lớn tại thành phố trên đảo Cebu, Philippines. Nguyên nhân là do nghèo khổ nhưng lại có cơ sở hạ tầng internet hiện đại, sự kết hợp kỳ quặc này đã khiến ngành công nghiệp sex ảo sinh sôi và bùng phát tại các đô thị nghèo của Philippines. Để thoát khỏi đói nghèo, cha mẹ ép buộc con mình phải cởi áo quần trước webcam. Trong khi đó các quan chức thành phố đang nỗ lực đấu tranh ngăn chặn lạm dụng tình dục hòng cứu lấy thế hệ trẻ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất