Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 26-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nghị định 76 quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 sẽ có hiệu lực vào ngày 1-11 tới. Trong đó có các quy định về điều kiện mua bán, chuyển nhượng dự án được kỳ vọng tạo thêm cú hích cho thị trường bất động sản sôi động và hoạt động mua bán dự án minh bạch hơn. Song nhiều chuyên gia cho rằng, mục tiêu này chỉ đạt được một nửa bởi chưa đủ thông thoáng để giải quyết tất cả dự án đình trệ, dở dang; nhiều chủ đầu tư vẫn gặp khó do nợ xấu bất động sản chưa thể giải quyết triệt để.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong 9 tháng năm 2015 tín dụng tăng hơn 10% so với đầu năm và tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Song tín dụng tăng cao đang chảy vào lĩnh vực phi sản xuất nhiều hơn so với lĩnh vực sản xuất. Liệu năm 2016 áp lực lạm phát có thể tăng trở lại và hệ thống ngân hàng vẫn là rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 16-10, VN Index đã tiến sát ngưỡng 600 điểm nhưng không thể vượt qua. 1 tuần sau đó vào phiên 23-10, chỉ số này đã chinh phục ngưỡng tâm lý quan trọng một cách rất thuyết phục. Kết thúc phiên, VN Index tăng 6,66 điểm, tương đương 1,12% đạt 601,74 điểm, HNX Index tăng 0,14 điểm, tương đương 0,17%, đạt 81,55 điểm.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Các nước trong khu vực có số giờ nộp thuế rất thấp Nhà nước vẫn quản lý được, trong khi Việt Nam đã tích cực rà soát, cắt giảm thủ tục, số giờ tuân thủ nhưng thời gian nộp thuế còn khá cao. Đó là do các nước có chính sách thuế đơn giản dễ quản lý, dễ thu và dễ tuân thủ đối với doanh nghiệp nhỏ. Nhận định này của bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, đã được nhiều chuyên gia chia sẻ, đồng tình.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.