Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 26-1-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau thép, kính xây dựng, xi măng, đến lượt các doanh nghiệp tôn thép trong nước phải kêu trời vì nạn hàng gian, hàng lậu tràn lan. Cùng một công thức nhập khẩu với giá rẻ, chất lượng thấp, sau đó tung ra bán tràn lan trong nước, các mặt hàng vật liệu xây dựng kém chất lượng từ nước ngoài đang lũng đoạn thị trường trong nước.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mùa ĐHCĐ ngân hàng năm nay được dự báo sẽ có nhiều tình tiết gay cấn khi các thương vụ M&A dự kiến được đệ trình cổ đông thông qua, các kế hoạch tăng vốn, niêm yết bất thành, nợ xấu tăng, lợi nhuận thấp, cổ tức không còn… là những điểm nóng được cổ đông, nhà đầu tư quan tâm.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom (SAM) là 1 trong 2 doanh nghiệp niêm yết đầu tiên trên thị trường chứng khoán, thời huy hoàng cũng đến và nay đã qua. Nguyên nhân do lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính đã gần như lỗi thời, các lĩnh vực còn lại phát triển chưa thật sự ổn định. Do vậy, ĐHCĐ bất thường sắp tới chính là bước ngoặt lớn cho doanh nghiệp khi vấn đề tái cơ cấu được đặt ra.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ vừa qua, GS. Kenneth Rogoff của Đại học Harvard, cho rằng Trung Quốc là mối nguy lớn nhất của nền kinh tế thế giới trong năm nay. Trước đó, Ngân hàng Thế giới (WB) cũng cho rằng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại là một trong những mối nguy lớn nhất cho nền kinh tế thế giới trong 2015.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.