Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-7.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho biết, tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, điều đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến Việt Nam là thị trường tiền tệ. Do vậy không ít chuyên gia, các nhà tư vấn, cơ quan quản lý đã có nhiều ý kiến trái chiều, gây khó khăn trong việc điều hành cũng như gây tâm lý hoang mang cho người dân và nhà đầu tư.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-7:

> Thị trường tiền tệ: Điều hòa linh hoạt dòng vốn

> Lãi suất trong cuộc chiến lạm phát

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Không ồ ạt công bố nhưng một số ngân hàng thương mại đã bắt đầu điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất cho vay bằng VNĐ với khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngược chiều với xu hướng này, lãi suất cho vay bằng USD có xu hướng tăng ở một số ngân hàng thương mại.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-7:

> Lãi suất bắt đầu hạ nhiệt

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Theo TS. Nguyễn Minh Phong, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế-xã hội Hà Nội, gần đây dư luận bàn luận về nghịch lý của Petrolimex: Kêu lỗ và đòi Nhà nước bù lỗ hàng ngàn tỷ đồng khi cần giữ hoặc tăng giá xăng dầu và tự khoe lãi cũng tới cả ngàn tỷ đồng khi cần đánh bóng tên tuổi chuẩn bị cho đợt chào bán chứng khoán sắp tới… Hiếm có nơi nào trên thế giới giá xăng dầu lại chứa nhiều ẩn số và cả nghịch lý như ở Việt Nam.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-7:

> Nghịch lý lỗ - lãi của Petrolimex

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Quy hoạch chung Hà Nội cũng sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-8. Động thái này cho thấy sau một thời gian dài thấp thỏm “nằm trên thớt”, không ít dự án sẽ phải điều chỉnh hoặc bị thu hồi. Tuy nhiên, hướng xử lý các dự án đã “kín đặc” trong hành lang xanh, khu vực “cấm tiệt” đối với các dự án, đang khiến nhiều người nghi ngại.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-7:

> Vành đai xanh có thực sự xanh?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.