Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kinh tế trên đà khởi sắc, tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương, cùng với việc hoàn thiện thể chế về M&A với quy định nới room nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán, đang mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường M&A 2016. Theo đó, hoạt động M&A được dự báo tiếp tục sôi động trong các lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và quá trình cổ phần hóa  doanh nghiệp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trước việc nhiều ngân hàng đang tạo ra cuộc đua lãi suất huy động trên thị trường khiến nguy cơ mặt bằng lãi suất cho vay năm 2016 tăng lên, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành văn bản chấn chỉnh, đồng thời sẽ xử lý người đứng đầu đơn vị vi phạm. Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng với lạm phát thấp, thị trường tài chính ổn định nên dần tiến tới cơ chế lãi suất theo hướng thị trường.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tính trên bình diện toàn cầu, hơn 17.000 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi đỉnh năm 2015 và đã giảm gần 50% so với mức lãi từ đáy năm 2011 đến đỉnh năm 2015. Tuy nhiên, các chỉ số định giá ở thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn còn cao. Ngay cả khi Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) không tăng lãi suất trong tháng 1-2016 và các biện pháp kiểm soát vốn của một loạt quốc gia, con gấu vẫn có thể tung hoành trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Cục Quản lý nhà và phát triển thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện Dự thảo “Thông tư Quy định về phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư” do Bộ Xây dựng ban hành. Việc xếp hạng chung cư nhằm mục đích khẳng định chất lượng căn hộ, dịch vụ để từ đó… định giá bán, thu tiền dịch vụ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.