Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 24-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau giai đoạn độc quyền, thị trường viễn thông Việt Nam gần như được “tháo khoán” với sự xuất hiện của 8 mạng viễn thông, gây ra sự chạy đua và cạnh tranh quyết liệt để giành miếng bánh thị phần ngày một thu hẹp. Tuy nhiên, sự ra đi của EVN Telecom, S-Fone và mới đây nhất là Beeline, cùng với việc có thể sẽ sáp nhập MobiFone và VinaPhone đã đẩy thị trường này đứng trước một giai đoạn hoàn toàn mới.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Gần đây nhiều quan điểm cho rằng thị trường liên ngân hàng (thị trường 2) đang bị siết lại khi Thông tư 21 quy định hoạt động cho vay, đi vay và mua bán có kỳ hạn giấy tờ có giá giữa các ngân hàng thương mại có hiệu lực từ ngày 1-9. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thực tế vẫn còn cửa lách cho các ngân hàng khi giao dịch trên thị trường 2.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Chưa bao giờ các doanh nghiệp niêm yết trên sàn lao đao, thua lỗ đậm, cổ phiếu bốc hơi mạnh như trong năm 2012. Ngoài ảnh hưởng ngoại lai bất lợi tác động xấu đến sản xuất kinh doanh thấy rõ, nhưng bên cạnh đó, kiểu kinh doanh vung tay quá trán của một số doanh nghiệp không lượng sức mình, nay đã đến hồi trả giá. ĐTTC góp phần lý giải nguyên nhân các “đại gia” ngã ngựa nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc, giới đầu tư những “góc khuất” trên thị trường chứng khoán.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Giám sát của Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM về công tác đầu tư xây dựng và công tác tái định cư cho thấy hiện quỹ nhà tái định cư trên địa bàn đang thừa, thiếu cục bộ ở các quận/huyện dẫn đến tình trạng nhà tái định cư bỏ trống nhưng dân vẫn tạm cư, gây nên lãng phí và bức xúc cho người dân.
Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất