Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 24-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau thời gian dài tự nguyện tái cơ cấu, nhiều ngân hàng thương mại đã đạt được kết quả ban đầu, nhưng cũng có những nơi chưa như kỳ vọng. Gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã quyết liệt hơn trong việc xử lý các ngân hàng, từ việc mua lại 0 đồng cho đến cử nhân sự đại diện tham gia ban kiểm soát những ngân hàng không tự xử lý được. Điều này cho thấy Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện nhiều phương án mạnh mẽ để kết thúc giai đoạn nước rút tái cấu trúc theo Đề án 254.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trao đổi với ĐTTC, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), cho rằng sẽ khó tránh ảnh hưởng từ việc phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc đến tỷ giá và vàng. Kéo theo đó sức ép tỷ giá lên lãi suất tiền đồng sẽ khiến nguồn tiết kiệm dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, nhất là bất động sản.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong giai đoạn nửa cuối tháng 7, đã có vài lần VN Index tiệm cận ngưỡng 640 điểm nhưng đều không thể vượt lên và sau đó là một loạt phiên điều chỉnh giảm. Ngày 21-8 vừa qua, đã có lúc chỉ số này mất đến 24 điểm, xuống gần mốc 540 điểm. Như vậy chỉ trong khoảng 1 tháng, VN Index đã bay 100 điểm, tương ứng khoảng 15% so với đỉnh ngắn hạn.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Động thái của Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá những ngày qua sẽ có tác động như thế nào đến các doanh nghiệp? Để tìm câu trả lời, ĐTTC đã trao đổi với ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.