Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 24-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo ông Nguyễn Trọng Hạnh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM, hiện tượng các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dàn xếp lỗ giả, chuyển giá... để trốn thuế đang có xu hướng gia tăng. Ngăn chặn tình trạng này được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của công tác thuế trong nhiều năm qua nhưng kết quả đạt được vẫn rất khiêm tốn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Không ít ngân hàng, nhất là với những ngân hàng đang tái cơ cấu, đã không chia cổ tức cho cổ đông 2 năm qua. Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, trước bối cảnh khó khăn hiện nay và nợ xấu vẫn trong xu hướng tăng đòi hỏi hoạt động ngân hàng đảm bảo được rủi ro, vì thế nguồn lợi nhuận đạt được trước hết phải ưu tiên dành cho trích lập dự phòng nên khó kỳ vọng chia cổ tức cho cổ đông.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 20-2, thị trường chứng khoán lập kỷ lục về thanh khoản cao nhất mọi thời, với giá trị giao dịch cả 2 sàn đạt gần 5.500 tỷ đồng. Nhưng đến ngày 21-3, lại có thêm một kỷ lục mới được thiết lập khi giá trị giao dịch toàn thị trường lên đến hơn 6.600 tỷ đồng.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sau một thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản đang cho thấy sự hồi phục. Số lượng giao dịch tăng, hàng tồn kho liên tục giảm, xuất hiện chênh lệch khi mua bán… là những động thái dễ thấy thời gian qua. Tuy nhiên, cũng đã manh nha xuất hiện những dấu hiệu tiêu cực.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.