Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 22-8.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, cho biết từ chuyện “nóng” nợ công ở Hoa Kỳ và trong bối cảnh khủng hoảng nợ công đang tiếp tục lan rộng ở châu Âu, đã có nhiều nhận định cho rằng kinh tế Việt Nam đang đứng trước nhiều rủi ro lớn khi nợ công của Chính phủ và nợ nước ngoài đang ở mức rất cao. Vì vậy, Chính phủ phải có một chiến lược cắt giảm đầu tư công, cắt giảm thâm hụt ngân sách để kiểm soát được nợ vay nước ngoài nếu không sẽ gây nhiều phức tạp trong dài hạn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 22-8:

> Vay nợ nước ngoài: Cảnh báo rủi ro dài hạn

> Nợ công - Nỗi ám ảnh thời đại

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Vàng tăng giá chóng mặt tuần qua đã khiến những người vay vàng lẫn ngân hàng mệt mỏi để giải quyết hậu quả từ những khoản vay vàng. Không chỉ thế, nhiều ngân hàng thương mại cho biết giá vàng biến động thời điểm này đang gây khó cho ngân hàng thương mại trong việc tăng trưởng tín dụng cuối năm. Vì thế, nếu không giải quyết hài hòa sự biến động của giá vàng thế giới, sẽ ảnh hưởng đến lộ trình kéo giảm lãi suất tiền đồng từ nay đến cuối năm.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 22-8:

> Đau đầu tín dụng vàng

> Thách thức điều hành chính sách tiền tệ

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: CTCP Thép Pomina (POM) có vốn điều lệ 1.874,5 tỷ đồng, tương đương 187,5 triệu cổ phiếu. Tính đến ngày 14-3, cổ đông sáng lập của POM là Công ty TNHH TM-SX Thép Việt, nắm giữ 129,3 triệu cổ phiếu, xấp xỉ 69% vốn điều lệ, cổ đông nước ngoài chỉ nắm 6,45% và không có cổ đông lớn nào sở hữu trên 5%. Điều này có vẻ nghịch lý vì trước POM chào sàn vào tháng 4 năm ngoái, công ty nhận được nhiều sự quan tâm từ các tổ chức đầu tư.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 22-8:

> POM - Không có chỗ cho tổ chức đầu tư?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Lần đầu tiên Trung Quốc chính thức công bố nợ công ở các địa phương là 1.650 tỷ USD, chiếm 27% GDP, nhưng ngay lập tức Moody’s tố cáo số nợ thực cao hơn ít nhất 540 tỷ USD. Các số liệu kinh tế từ Trung Quốc thường bị nghi ngờ tính xác thực, nhất là những số liệu  nhạy cảm. Nợ công địa phương Trung Quốc như quả bom chực chờ nổ. Nợ công địa phương Trung Quốc thực sự đã nghiêm trọng tới mức nào?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 22-8:

> Trung Quốc nợ công địa phương - Bom hẹn giờ (kỳ 1): Đi tìm ẩn số

> Thế giới lâm nguy

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.