Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 22-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngày 15-6-2015, mục Chủ điểm - Sự kiện báo ĐTTC đăng bài viết “Áp lực tăng lãi suất huy động”, phân tích những dấu hiệu cho thấy cuộc đua tăng lãi suất đang bắt đầu. Điều này sẽ tạo thêm áp lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc tiếp cận vốn vay từ các ngân hàng thương mại.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Masan gây chú ý trên thị trường tài chính khi tiến hành vụ phát hành trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam với đối tác là nhiều ngân hàng lớn. Bên cạnh Masan, các doanh nghiệp khác cũng rục rịch lên kế hoạch phát hành lượng trái phiếu khủng để huy động vốn. Đây là hình thức được cho là mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp để giải tỏa cơn khát vốn trung và dài hạn, nhưng mặt khác cũng thể hiện một “góc khuất” khác trên thị trường tài chính.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong 10 phiên giao dịch gần nhất (tính đến ngày 19-6-2015), JVC (CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật) đã giảm hết 9 phiên, trong đó có đến 7 phiên giảm sàn, giá cổ phiếu này từ 2.2 chỉ còn 1.3, tức chỉ trong 2 tuần đã giảm khoảng 41%. Các cổ đông của JVC cả trong lẫn ngoài nước, lớn có, nhỏ cũng có đồng loạt tháo chạy. cổ phiếu có diễn biến xấu là vậy, nhưng dường như lãnh đạo của công ty lại rất dửng dưng trong việc vãn hồi niềm tin cho nhà đầu tư và các cổ đông.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 16-6, tỷ phú Donald Trump đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông thế giới khi tuyên bố sẽ chạy đua giành chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng vào năm 2016. Liệu ông sẽ trở thành tỷ phú tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ? Dù sao, đường đua vào Nhà Trắng cũng được biết đến như đường đua của các tỷ phú. Trong bài phát biểu với đám đông trước tòa tháp Trump cao 72 tầng ở New York, tỷ phú Donald Trump cho biết ông ra tranh cử tổng thống năm 2016 để giúp làm sống lại “giấc mơ Hoa Kỳ đã chết”, tin rằng ông sẽ trở thành một tổng thống vĩ đại nhất.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất