Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 22-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN:  Một vấn đề nổi lên tại nhiều diễn đàn, hội thảo gần đây là dù lãi suất giảm nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn tín dụng, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trước tình hình này, Chính phủ đang xem xét hoàn thiện cơ chế bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trên thực tế, cơ chế này đã được ban hành từ nhiều năm nay nhưng có nhiều bất cập, nên cơ hội vay vốn của doanh nghiệp thông qua kênh bảo lãnh tín dụng vẫn rất thấp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm nay việc đàm phán tìm kiếm cổ đông chiến lược không thuận lợi như những năm trước. Kết quả hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại giảm sút, nợ xấu gia tăng cùng nhiều yếu tố khách quan từ thị trường, đang là rào cản khiến nhà đầu tư ngoại chưa tìm được tiếng nói chung với ngân hàng nội.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Các công ty chứng khoán một mặt đang cạnh tranh với nhau nhưng mặt khác lại… bắt chước nhau. Rất ít công ty chứng khoán có được “vũ khí” đặc biệt để khắc chế đối thủ và bảo đảm vị thế của mình.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Nghị định 73/2012/NĐ-CP của Chính phủ về hợp tác, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực giáo dục đang gây lo lắng sẽ làm giảm lượng vốn FDI. Những khó khăn trong thủ tục đầu tư, cũng như nút thắt mới này sẽ làm công cuộc thu hút FDI vào lĩnh vực giáo dục-đào tạo ở Việt Nam khó càng thêm khó. 

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.