Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 22-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 22-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm nay 22-10, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Một nội dung quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét, thảo luận tại kỳ họp này là tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2012, phương hướng phát triển kinh tế-xã hội 2013. Những “nút thắt” của nền kinh tế đang tồn tại trong năm nay đang đặt ra nhiều thách thức cho năm 2013. Theo đó cần có sự đổi mới tư duy trong việc áp dụng các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô theo tầm nhìn dài hạn và bền vững hơn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc trước đây NHNN cho phép 5 NHTM (gọi là nhóm G5+1) được bán vàng huy động để cho vay nhằm bình ổn thị trường, đã có lãi lớn. Nay giá vàng thế giới tăng, các NHTM bán vàng trước đây phải mua lại để trả cho người gửi khi mà ngày 25-11 tới đây chấm dứt việc huy động vàng, nên đã bị lỗ nặng. Nhiều người ví nhóm G5+1 “từ lợi thế thành thất thế”. Thực hư vấn đề này như  thế nào? 

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) là một trong số ít doanh nghiệp được nhiều người biết tiếng và đặc biệt quan tâm. Thế nhưng, điều nghịch lý là tiếng tăm ấy không đến từ những câu chuyện liên quan đến thành tích trong kinh doanh.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngân hàng được ví như “quả tim” của nền kinh tế, có nhiệm vụ “bơm” tiền mặt đi khắp các khu vực để “nuôi” và giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Một khi “quả tim” có vấn đề, cả cơ thể sẽ suy kiệt. Điều này đã được minh chứng qua cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008. Vì vậy, từ sau khủng hoảng, các nhà lãnh đạo thế giới đã có nhiều nỗ lực để cường hóa “quả tim”, giúp nền kinh tế khỏe mạnh hơn và có sức chống đỡ cao hơn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.