Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 21-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Lừa đảo thông qua hình thức bán hàng đa cấp đã trở thành vấn nạn được báo chí nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, cơ quan chức năng cũng đưa ra những quy định quản lý và xử lý những vi phạm trong hoạt động này. Song nhiều hoạt động lừa đảo vẫn công khai thách thức dư luận và cả các cơ quan chức năng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong những năm qua chu kỳ tăng tốc của tín dụng vào cao điểm những tháng cuối năm, năm nay cũng không ngoại lệ. Báo cáo mới đây của Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước cho biết tín dụng toàn bộ nền kinh tế đến ngày 31-8 tăng 10,23% so với cuối năm 2014. Như vậy chỉ sau 1 tuần tín dụng đã tăng thêm 0,7% so với con số trước đó. Dự báo khả quan trong vòng 3 tháng tới tín dụng có thể tăng mạnh để cả năm cán đích 17% như mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước. Thành tích đạt được nhưng điều cần thiết là tăng trưởng có đi liền với hiệu quả thực sự?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 17-9, sự chờ đợi cũng đã đến khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) công bố giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục 0-0,25%/năm kéo dài trong 7 năm qua.  Lee Ferridge, nhà chiến lược vĩ mô của State Street Global bình luận trên CNBC: “Việc FED không tăng lãi suất ở thời điểm hiện tại là do còn e ngại về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, các thị trường tài chính vừa trải qua một mùa hè biến động hỗn loạn và lạm phát vẫn còn ở mức thấp”.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Khả năng tận dụng cơ hội đến đâu của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hội nhập luôn được đặt ra. Càng hội nhập, cơ hội càng nhiều nhưng thách thức khó khăn do năng lực cạnh tranh còn thấp, trình độ quản trị, điều hành và khả năng hội nhập còn hạn chế, đang là thách thức không dễ vượt qua.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.