Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 21-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mặc dù chủ trương và giải pháp tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước đã có từ lâu nhưng kết quả của việc thực hiện còn khá hạn chế. Yếu huyệt của doanh nghiệp nhà nước chính là thiếu minh bạch và thiếu động cơ để cải cách và trở nên hiệu quả hơn. Việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước cần giải pháp toàn diện, trong đó đòi hỏi một quyết tâm rất lớn để tránh sự can thiệp của nhóm lợi ích, phù hợp trong bối cảnh mới của nền kinh tế trong và ngoài nước.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đến hết năm 2015, nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng thương mại đã được đưa về dưới 3% như mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, thực tế nợ xấu chỉ mới bị “xích” lại, chưa có giải pháp xử lý nợ triệt để và đáng chú ý là trong quá trình phấn đấu giảm nợ xấu các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục phát sinh nợ xấu mới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam ít nhiều đều biết đến những làn sóng tăng giá của các cổ phiếu khi sắp diễn ra mùa đại hội đồng cổ đông, thường từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Liệu mùa đại hội đồng cổ đông năm nay có biến động hay lặng sóng?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong những ngày gần đây, việc áp thuế tự vệ đã khiến thị trường thép nóng lên khi một số nhà máy, đại lý trung gian có động thái găm hàng, kích giá, gây ra tình trạng sốt ảo. Chỉ trong 1 ngày giá thép cuộn bán ra 11,8 triệu đồng/tấn vào đầu giờ sáng, lên 12 triệu đồng/tấn vào buổi trưa và lên 12,5 triệu đồng/tấn vào đầu giờ chiều.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất